• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
ข่าวประชาสัมพันธ์
‘ตม.ระนอง’จับต่างด้าวนับร้อย ซ่อนริมสวนปาล์มมุ่งเข้าสมุทรสาคร-มาเลย์

18 พ.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จว.ระนอง ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร ผกก.ตม.จว.ระนอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทหาร บูรณาการกำลังในการจับกุมเครือข่ายการค้ามนุษย์ผิดกฎหมาย ในพื้นที่ ต.มะมุ อ.กระบุรี จ.ระนอง จนสามารถควบคุมกลุ่มบุคคลต่างด้าว พร้อมขบวนการเครือข่าย โดยเมื่อวันที่ 13 พ.ย. 61 เวลาประมาณ 23.30 น. ร.ต.อ.สุภาพ จันบุรี หน.ชฝต.4106 ได้ทำการสืบสวนพบกลุ่มบุคคลซึ่งน่าจะเป็นกลุ่มบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย ในพื้นที่บ้านนาล่าง หมู่ 4 ต.มะมุ อ.กระบุรี จ.ระนอง  จึงได้ประสานงานเพื่อบูรณาการความร่วมมือกับฝ่ายปกครอง อ.กระบุรี โดยการนำของนางเพ็ญศรี รสสุคนธ์ ปลัดอาวุโส อ.กระบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชิติพันธ์ ยางสวย สว.ตม.จ.ระนอง, ร.ต.ต. ชัญญวิชย์ จันทบุรี หน.ชฝต.4106 และ ร.ต.สรศักดิ์ เอี่ยมสำอาง ทหารพัฒนามวลชนสัมพันธ์ที่ 4103

ทั้งนี้ กำลังเจ้าหน้าที่ตรวจพบกลุ่มบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง จำนวน  6 คน นั่งรวมตัวอยู่ที่ริมสวนปาล์มและในพื้นที่ใกล้เคียงยังพบกลุ่มบุคคลต่างด้าว อีกจำนวน 139 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าขอตรวจค้น เบื้องต้นไม่พบเอกสารการเดินทางเข้าราชอาณาจักรไทย และไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด มีเพียงเงินติดตัวที่เป็นเงินไทยและเงินสกุลเมียนมา อีกประมาณคนละ 2,000 บาท

จากการสอบถามทราบว่าได้เดินทางมาจากรัฐยะไข่ผ่านย่างกุ้ง จากนั้นได้เดินทางโดยรถยนต์โดยสารมายังบ้านหมาราง อ.เขม่าจี จ.เกาะสอง ประเทศเมียนมา และเดินทางเข้ามายังประเทศไทยทางพื้นที่บ้านนาล่าง หมู่ 4 ต.มะมุ อ.กระบุรี จ.ระนอง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเดินทางไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร และจะมีบางกลุ่มจะเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซีย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานให้สหวิชาชีพ เข้ามาร่วมดำเนินการและควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ